Gỡ vướng quy định PCCC 11/5/2023

Gỡ vướng quy định PCCC: Cần làm gì để bảo đảm an toàn cho công trình xây dựng?

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những yếu tố quan trọng để bảo vệ tài sản và tính mạng của con người trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, việc thực hiện các quy định về PCCC còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, khiến cho nhiều công trình không đảm bảo an toàn cháy.

Gỡ vướng quy định PCCC 11/5/2023
Gỡ vướng quy định PCCC 11/5/2023

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC phải phù hợp với thực tiễn, trình độ phát triển, mức độ sẵn sàng mức độ công nghệ vật liệu, thiết bị PCCC, năng lực của các tổ chức thẩm duyệt, kiểm định… Nhưng hiện nay, có nhiều công trình xây dựng đã vi phạm các quy định về PCCC, nhưng không dễ dàng khắc phục, giải quyết ngay.

Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC, Bộ Xây dựng và Bộ Công an đã có những hướng dẫn cụ thể cho các địa phương và chủ đầu tư. Một số nội dung chính bao gồm:

  • Đối với các công trình hiện hữu, đang hoạt động: Cần rà soát, phân loại các công trình có tồn tại về PCCC theo thời điểm thẩm duyệt thiết kế và xây dựng; xem xét cho phép hoạt động tạm thời hoặc cải tạo thiết kế để nâng cao an toàn PCCC; miễn thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu PCCC cho các công trình có diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2 hoặc cao không quá 5 tầng; áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC theo quy chuẩn QCVN 06:2022/BXD.
  • Đối với các công trình mới xây dựng: Cần tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC hiện hành; thực hiện thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu PCCC theo quy định; lắp đặt các thiết bị PCCC chất lượng cao và được kiểm tra, kiểm định định kỳ.
  • Đối với các cơ quan quản lý nhà nước: Cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC; hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn cho các chủ đầu tư và người sử dụng công trình; phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC.

Ngoài việc tuân thủ các quy định của nhà nước về PCCC, các chủ đầu tư và người sử dụng công trình cũng cần chú ý đến việc lựa chọn và sử dụng các sản phẩm PCCC uy tín và chất lượng. Một trong những nhà cung cấp sản phẩm PCCC hàng đầu hiện nay là QUOC AN FIRE CORP.

QUOC AN FIRE CORP là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị cứu hỏa chính hãng – uy tín. Các sản phẩm của QUOC AN FIRE CORP bao gồm:

  • Bình chữa cháy: Là thiết bị không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Bình chữa cháy có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng loại lửa. Bình chữa cháy của QUOC AN FIRE CORP được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng như TOMOKEN (Nhật Bản), SYNTEX – OSW (Đức), DRAGON (Trung Quốc)…
  • Vòi chữa cháy: Là thiết bị dùng để xả nước vào đám cháy khi có sự cố xảy ra. Vòi chữa cháy của QUOC AN FIRE CORP có nhiều loại khác nhau như vòi cao su, vòi tổ ong… được nhập khẩu từ các hãng uy tín như TOMOKEN (Nhật Bản), SYNTEX – OSW (Đức), DRAGON (Trung Quốc)…
  • Đèn exit và đèn sự cố: Là thiết bị giúp người sử dụng công trình có thể thoát hiểm an toàn khi có sự cố xảy ra. Đèn exit và đèn sự cố của QUOC AN FIRE CORP có thiết kế hiện đại, tiết kiệm điện năng và có tuổi thọ cao. Các sản phẩm được nhập khẩu từ các hãng AED (Hàn Quốc), KENTOM (Trung Quốc)…
  • Thiết bị báo cháy: Là thiết bị giúp phát hiện và cảnh báo khi có sự cố cháy xảy ra. Báo cháy của QUOC AN FIRE CORP có nhiều loại khác nhau như báo cháy hệ thường, báo cháy địa chỉ… được nhập khẩu từ hãng HOCHIKI (Nhật Bản).
  • Ngoài ra, QUOC AN FIRE CORP còn cung cấp các sản phẩm khác như van góc chữa cháy, tủ chữa cháy, kệ đôi đặt bình chữa cháy, phi cát… và các dịch vụ liên quan như bảo trì, bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống PCCC; tư vấn, thiết kế thi công PCCC; kiểm tra kiểm định thiết bị PCCC…

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực PCCC, QUOC AN FIRE CORP luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc có nhu cầu mua hàng, bạn có thể liên hệ với QUOC AN FIRE CORP qua:

Hãy tin tưởng vào QUOC AN FIRE CORP – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực PCCC!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *