Quý khách đang cần để một hệ thống báo cháy hiệu quả cho nhà, chung cư, nhà xưởng,… Công ty PCCC Quốc An sẽ cùng bạn tìm hiểu về he thong bao chay trước khi lựa chọn và lắp đặt.

Hệ thống báo cháy là gì?

He thong bao chay có tên gọi tiếng anh là Fire Alarm System. Là hệ thống bao gồm các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo đám cháy.

Fire Alarm System thông thường bao gồm những thiết bị báo cháy sau:

– Trung tâm báo cháy: Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: một mainboard, một biến thế, một battery.
– Thiết bị đầu vào: Đầu báo (báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa). Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
– Thiết bị đầu ra: Bảng hiển thị phụ (bàn phím), chuông báo động, còi báo động,đèn báo động, đèn exit. Bộ quay số điện thoại tự động.

Các chứng nhận cần có của Fire Alarm System:

  • TCVN 7568-14:2015 hoàn toàn tương đương ISO 7240-14:2013.
  • Các chứng nhận Công ty Quốc An PCCC đã đạt được: xem tại đây

Fire Alarm System có mấy loại:

Phân loại theo nguyên lý làm việc:

– Fire Alarm System tự động sử dụng đầu báo cháy khói: là hệ thống làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.
– Fire Alarm System sử dụng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống tự động làm việc dựa theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.
– Fire Alarm System sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa) tự động: làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.
– Fire Alarm System tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm việc dựa trên nguyên lý làm việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi các yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

Phân loại theo đặc điểm kỹ thuật theo từng hệ thống:

– Fire Alarm System tự động theo vùng (he thong bao chay tự động thường – Couventional fire alarm system): có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000 m2 (tuỳ thuộc đặc điểm môi trường khu vực đó).
– Fire Alarm System tự động theo địa chỉ (Addressable fire alarm system) có khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy chỉ giới hạn trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng loại đầu báo cháy).
– Fire Alarm System tự động thông minh: Với sự phát triển khoa học công nghệ, Addressable fire alarm system đã phát triển thành he thong bao chay thông minh (Intelligent fire alarm system). Ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt.
Xem thêm:
+ Van chữa cháy Aleum thương hiệu uy tín chất lượng

+ Bình chữa cháy có hết hạn không? Cách nhận biết bình chữa cháy hết hạn sử dụng

+ Bình chữa cháy là gì ? Mua Bình chữa cháy ở đâu?

Thiết kế, thi công lắp đặt, thẩm định Fire Alarm System

Công ty Cổ phần TM-XD PCCC Quốc An là một công ty có uy tín trong ngành phòng cháy chữa cháy với nhiều chứng nhận chất lượng. Hiệu quả chất lượng được chứng thực bởi nhiều dự án lớn mà công ty đã thực hiện.

Nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất và an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM-XD PCCC QUỐC AN
Địa chỉ: Quoc An Building 231/18 Nguyễn Phúc Chu – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM
Hotline: 0907080979 – 028.2247.1234
Email: quocan@quocanpccc.com
Website: quocanpccc.com / thietbipccc24h.com