FM-200 ™ LÀ GÌ?

FM200 ™  được hình thành từ các nguyên tố carbon, flo và hydro (CF3CHFCF3-heptafluoropropane). Cơ chế dập tắt chính của FM-200 ™ là sự hấp thụ nhiệt, với sự đóng góp hóa học thứ cấp từ sự phân hủy nhiệt của FM-200 ™ trong ngọn lửa.

Chất chống cháy FM-200 ™ có thể được sử dụng an toàn với con người trong khu vực sử dụng.

Khi được sử dụng ở nồng độ thiết kế tiêu chuẩn, nó an toàn cho không gian bị chiếm đóng. FM-200 ™ không để lại dư lượng. Hầu hết các kim loại phổ biến, chẳng hạn như nhôm, đồng thau, thép, gang, chì, thép không gỉ và đồng, cũng như cao su, nhựa và linh kiện điện tử, không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với FM-200 ™ .

Xem thêm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống FM200:

Hệ thống hoạt động ở 2 chế độ: tự động và bằng tay.

Chế độ tự động:

Khi chỉ có một loại đầu báo cháy (đầu báo nhiệt hoặc đầu báo khói) cảm biến được nhiệt hoặc khói trong cùng khu vực, tủ trung tâm phát tín hiệu cảnh báo mức 1.

Tác động chuông của khu vực đó để cảnh báo mọi người có sự cố cháy, van điều khiển (solenoid) kích hệ thống bình chứa khí FM-200 chưa bị tác động. Khi cả hai loại loại đầu báo cháy khác loại (vừa nhiệt vừa khói) trong cùng khu vực bị tác động, tủ trung tâm phát tín hiệu cảnh báo mức 2 (khác với tín hiệu mức 1)

Tác động chuông và còi của khu vực đó. Sau một thời gian trễ (30 giây) đủ cho mọi người di tản ra khỏi khu vực nguy hiểm, tủ trung tâm cấp điện cho van điều khiển (solenoid) để kích hoạt hệ thống bình chứa khí FM-200.

Lúc này khí FM200 được phun ra để dập tắt đám cháy. Nếu trong thời gian 30 giây (kể từ lúc có cảnh báo cấp 2), có thể nhấn và giữ nút Abort của khu vực đó, để trì hoãn quá trình kích hoạt van điều khiển hệ thống chữa cháy.

Khi buông nút nhấn này ra, hệ thống sẽ bị kích hoạt sau 30 giây.

Chế độ bằng tay:

Hệ thống sẽ tác động phun khí FM200, khi nút nhấn  EXTINGHUISHANTRELEASE bị tác động, lúc này trung tâm phát tín hiệu cảnh báo (tác động còi của khu vực đó) xả khí FM-200 vào khu vực cần bảo vệ.

Ngoài việc kích hoạt hệ thống chữa cháy, tủ trung tâm còn cấp tiếp điểm hoặc nguồn 24VDC để cắt hệ thống quạt thông gió, cắt nguồn cung cấp, giao tiếp với hệ thống báo cháy của toà nhà.

Các khu vực thường được trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy FM 200

 • Cơ sở viễn thông
 • Phòng máy tính
 • Phòng điều khiển
 • Bảo tàng
 • Lưu trữ lịch sử lưu trữ
 • Phòng trưng bày nghệ thuật
 • Cơ sở dược phẩm
 • Lưu trữ hồ sơ
 • Nền tảng ngoài khơi
 • Phòng động cơ / máy phát điện trên tàu biển
  Cầu tàu

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM-XD PCCC QUỐC AN
Đ/C: Quoc An Building 231/18 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0907080979 – 028.2247.1234
Email: quocan@quocanpccc.com
Website: quocanpccc.com / thietbipccc24h.com