Thiết bị PCCC (phòng cháy chữa cháy) có vai trò rất quan trọng trong công tác phòng chống cháy nổ. Trong thời tiết nắng nóng và hanh khô như hiện nay, các sự cố cháy, nổ thường xảy ra một cách bất ngờ và không đoán trước được để lại những hậu quả nặng nè về tài sản, kinh tế, môi trường, kể cả tính mạng con người. Các thiết bị PCCC giúp chúng ta có thể kịp thời phát hiện những đám cháy khi mới bắt đầu và khống chế chúng  nhanh chóng, tránh lây lan. Mang đến an toàn cho mọi người và tránh các thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm:

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?

Thiết bị PCCC là các trang thiết bị được thiết kế chuyên dụng để phòng chống, phát hiện, cảnh báo, dập tắt đám cháy và bảo vệ người khỏi hỏa hoạn. Thiết bị PCCC rất đa dạng và phong phú. Được trang bị để mỗi cá nhân có thể chủ động kịp thời xử lý tình huống cháy nổ xảy đến.

Khi có các sự cố cháy nổ xảy ra, các dụng cụ rất cần thiết cho các bạn bảo vệ bàn thân, gia đình và những người xung quanh thoát khỏi nguy hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra ở nhà nơi bạn đang có mặt. Hỗ trợ dập tắt đám cháy nhanh chóng, an toàn, hiệu quả giảm thiểu thiệt hại gây ra.

Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Sau đây Quốc An PCCC đưa ra một số trang thiết bị PCCC chữa cháy điểm hình cho các bạn tham khảo và lưu ý.

1. Hệ thống phát hiện và báo cháy

Hệ thống phát hiện và báo cháy – khói, khung, máy dò tia lửa, hệ thống báo cháy tự động cục bộ, bán tự động, tập trung. Giúp phát hiện đám cháy một cách nhanh chóng, báo động, cảnh báo và gởi thông ti về cho máy chủ, trung tâm điều khiển có phương án dập tắt kịp thời.

2. Bình chữa cháy

Bình chữa cháy hiện nay có rất nhiều loại nổi bật là bình chữa cháy dạng bột ABC, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy Foam, bình chữa cháy xe đẩy... Thường để tại các lối ra, nơi dễ nhìn thấy và dễ lấy. Là các loại bình xách tay gọn dùng để dập tắt các đám cháy vừa và nhỏ trong tình huống khẩn cấp khi lửa mới bùng phát.

3. Hệ thống chữa cháy

Là hệ thống tập hợp các thiết bị được sử dụng để dập tắt hoặc ngăn chặn sự lan rộng của lửa trong các tòa nhà. Các hệ thống chữa cháy được lắp đặt gồm mạng lưới cấp nước chính, vòi phun nước (tự động và thủ công), hệ thống cắt điện, nhiên liệu khẩn cấp, máy phát điện cầm tay, máy bơm cầm tay, trụ cứu hỏa…Có đầu vào là các thiết bị nhạy cảm với khói, lửa, hệ thống chữa cháy có khả năng nhanh chóng phát hiện đám cháy. Thực hiện những phương pháp chữa cháy đã được cài đặt ngăn chặn và dập tắt đám cháy trong tòa nhà giúp bảo vệ an toàn cho con người và tài sản một cách hiệu quả nhất.

4. Thiết bị chữa cháy

Gồm các thiết bị chống cháy: bộ đồ bên ngoài chống cháy, đồ lót bên trong, găng tay bên trong và bên ngoài, vớ len, giày chống cháy, mũ bảo hiểm (không và có đèn pha), hệ thống thông tin liên lạc và thiết bị thở.

Xem thêm: Thiết bị chữa cháy

5. Thiết bị liên lạc

Thiết bị liên lạc bộ đàm, radio, chương trình phát sóng, điện thoại cố định, điện thoại hỗ trợ âm thanh, điện thoại di động hoặc điện thoại di động và ống thoại.

Ngoài ra còn có các phụ kiện khác hỗ trợ cho công việc phòng cháy chữa cháy như xô nước và cát, búa, rìu lửa, dao cắt, móc, chăn cứu hỏa, thiết bị cứu hộ khẩn cấp và đèn… Hỗ trợ công việc chữa cháy nhanh và hiệu quả hơn.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy Kiddle.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy Kiddle là một trong những thiết bị PCCC được giới chuyên gia đánh giá cao bởi tính kinh tế và hiệu quả. Là hệ thống thiết bị PCCC đã đạt được các chứng nhận PCCC trên thế giới như: UL, FM, USCG.

Hệ thống các thiết bị phòng cháy chữa cháy Kiddle gồm các phần cơ bản sau:

Ngoài ra hệ thống còn có: công tắt áp lực, đầu kích hoạch, chuông, còi báo cháy, đèn,…

hệ thống FM200
hệ thống FM200

Mua các thiết bị nhập khẩu giá rẻ ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị PCCC. Công ty Quốc An PCCC tự hào là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy nhập khẩu chất lượng và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được kiểm định về chất lượng và đảm bảo an toàn cho khách hàng, người sử dụng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM-XD PCCC QUỐC AN
Đ/c: Quoc An Building 231/18 Nguyễn Phúc Chu, P.15, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0907080979 – 028.2247.1234
Email: quocan@quocanpccc.com
Website: quocanpccc.com / thietbipccc24h.com